6 lỗi thiết kế bếp nhiều gia đình mắc phải

6 lỗi thiết kế bếp nhiều gia đình mắc phải

Không gian lưu trữ bị lãng phí; hệ thống thông gió, khử mùi kém… là những lỗi thiết kế bếp nhiều gia đình mắc phải.

1. Tam giác hoạt động bị cản trở

6-loi-thiet-ke-bep-nhieu-gia-dinh-mac-phai

Tam giác hoạt động hợp lý giúp việc nấu nướng dễ dàng.

Tam giác hoạt động là đường nối vô hình giữa 3 điểm: bếp nấu, chậu rửa và tủ lạnh. Một căn bếp lý tưởng là khi nó tạo nên khoảng cách hợp lý giữa ba điểm này. Nếu quá xa nhau, bạn sẽ mất thời gian di chuyển lòng vòng; nếu quá gần, bếp sẽ trở nên chật chội, bức bí.

2. Không gian lưu trữ bị lãng phí

Một lỗi phổ biến nữa trong thiết kế bếp là bỏ phí không gian lưu trữ hữu ích khiến căn bếp trở nên bừa bộn. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể dùng những kệ tủ giúp tận dụng mọi không gian trong bếp, đảm bảo đồ vật nằm đúng nơi, đúng chỗ.

Bạn cũng có thể dùng tủ treo, tủ cao, hay rổ kéo, kệ tủ trượt ra từ góc hay kệ tủ rượu âm để tối ưu hóa không gian lưu trữ trong bếp.

6-loi-thiet-ke-bep-nhieu-gia-dinh-mac-phai-1

Bộ rổ kéo góc giúp tận dụng tối đa không gian bếp.

3. Thiếu ánh sáng

Một căn bếp thiếu ánh sáng sẽ gây cảm giác bức bí, ngột ngạt. Bạn có thể giải quyết vấn đề này dễ dàng bằng hệ thống đèn chiếu sáng nhân tạo, như đèn dây, đèn cạnh thuỷ tinh, đèn chiếu gắn âm, đèn chiếu hộc tủ…

6-loi-thiet-ke-bep-nhieu-gia-dinh-mac-phai-2

Hệ thống đèn chiếu sáng tăng thêm yếu tố thẩm mỹ cho căn bếp.

4. Hệ thống thông gió, khử mùi kém

Nếu không có hệ thống thông gió, hút mùi, thức ăn sẽ từ bếp toả ra khắp nhà và bám rất lâu. Lúc này, những chiếc máy hút mùi hiện đại sẽ có tác dụng tuần hoàn không khí và thải mùi trong bếp ra khỏi n

5. Chọn sai đảo bếp

Một đảo bếp được thiết kế thông minh sẽ giúp người nội trợ linh hoạt hơn khi nấu nướng. Để có được điều này, bạn cần chuyên gia tới đo đạc, tính toán kỹ lưỡng, từ đó tư vấn và đưa ra thiết kế đảo bếp phù hợp cho gian bếp.

6. Không tham khảo ý kiến chuyên gia

Nhằm tiết kiệm chi phí, nhiều người thường tự góp nhặt ý tưởng trên cataloge. Đây là sai lầm phổ biến khiến gia chủ vừa lãng phí thời gian, vừa khiến căn bếp trở nên chắp vá, không như ý.

Liên hệ

Gửi thông tin về trung tâm dịch vụ để được tư vấn chi tiết.

Địa chỉ

Nhà mẫu Citibella: Số 126, Đường 38, Khu phố Ventura, KDC Cát Lái, Phường Cát Lái, Quận 2, Tp.HCM

Số điện thoại

0286 287 1827